Bộ lòng dê làm sạch

Bộ lòng dê từ lâu được người ta biết đến với giá trị dinh dưỡng và phòng bệnh. Nhưng ít ai biết rằng, bộ lòng dê là một vị thuốc tốt.

Theo đông y, lòng dê vị ngọt, tính bình, tác dụng kiện tỳ, dưỡng vị bổ hư, dùng rất tốt cho người tỳ vị hư nhược như ăn kém, đái tháo đường, vã mồ hồ, di niệu.

Dưới đây là một số món ăn bài thuốc từ bộ lòng dê mà bạn cần phải biết khi mua bộ lòng dê về chế biến

Bộ lòng dê hầm bạch truật

Nguyên liệu

  • Dạ dày dê 1 cái
  • Bạch truật 30g

Cách làm: dạ dày rửa sạch, thái miếng, cho bạch truật, gia vị và nước vào hầm nhừ. Chia 2 lần ăn trong ngày. Dùng cho người suy nhược, sút cân, chán ăn.

Dồi dê

Nguyên liệu

  • Dạ dày dê hoặc ruột dê 1 cái
  • Gạo tẻ 100g
  • Hành sống 7 củ
  • Đậu xanh 50g
  • Xuyên tiêu 30 hạt
  • Gừng tươi 24g

Cách làm: Dạ dày làm sạch, gạo tẻ ngâm rửa, hành bóc vỏ, đập dập, đậu xanh ngâm rửa. Tất cả trộn đều vào trong dạ dày hoặc ruột dê rồi khâu lại, cho nước vào hầm nhừ, thái lát thêm gia vị để chấm. Ngày ăn 1 – 2 lần, liên tục trong 10 ngày. Dùng cho bệnh nhân liệt chi, liệt mặt.

Ruột dê nhồi đậu

Nguyên liệu

  • Dạ dày hoặc ruột dê 1 cái
  • Đậu xanh 125g
  • Trần bì 60g
  • Hành sống 10 củ

Cách làm: dạ dày hoặc ruột dê làm sạch, đậu xanh ngâm rửa sạch, trần bì ngâm rửa, thái nhỏ. Tất cả trộn đều, thêm chút muối và gia vị, cho vào ruột rồi khâu lại, luộc chín nhừ với lửa nhỏ, thái lát để ăn. Dùng trong các trường hợp nôn ói, trào ngược đau bụng.

Ruột dê hầm hoàng kỳ đen

Nguyên liệu

  • Dạ dày 1 cái
  • Hoàng kỳ 40g – 60g
  • Đậu đen 60g

Cách làm: dạ dày rửa sạch thái lát cho đậu đen, hoàng kỳ và nước, hầm nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn. Dùng cho người thể trạng hư nhược, vã mồ hôi, tiểu dắt.


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top