LỰA CHỌN LOẠI CỐT LẾT NÀO CHO PHÙ HỢP VỚI MÓN ĂN CỦA QUÁN
Cốt lết dùng để bán hàng ta thường nghĩ đến món cơm tấm đúng không nào. Và hôm nay chúng ta sẽ chọn những miếng cốt lết cho quán ăn của mình nhé.
Tuyệt chiêu chọn thịt sườn cốt lết cho quán ăn trở nên nổi tiếng?
Thịt ngon là thịt khô, không nhớt, không mùi và màu sắc đỏ tươi bình thường, khối thịt rắn chắc, đàn hồi cao, khi ấn vào thịt tạo thành vết lõm và khi nhấc tay ra không để lại vết lõm.
Chọn mua thịt cốt lết tại những cơ sở thịt uy tín- chất lượng để tránh chọn nhầm những miếng thịt có dịch bệnh gây nguy hại cho gia đình và người thân.
Không chọn thịt có màu lạ như nâu, xám, đỏ thâm, xanh nhạt, da bị lấm chấm xuất huyết, tai lợn bị tím, khi chạm tay thấy chảy nhớt, rỉ nước...
Không chọn những miếng thịt có những đốm trắng to còn gọi là thịt lợn gạo, thớ thịt lợn có hình sợi hoặc hình bầu dục, miếng thịt thường cứng không đàn hồi.
Không chọn loại thịt lợn đã bị nhiễm sán.
Thịt ướp hoá chất là thịt sẽ có màu khá đẹp mắt, nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, không có độ đàn hồi khi ấn ngón tay.
Không mua những miếng thịt khi cầm tay lên ngửi thịt có mùi kháng sinh, hay mùi gì khác lạ, miếng thịt bị nhão, dính nước, ướt áp nhiều. Vì có thể thị bị bơm nước cho nặng hơn.
Cách ướp sườn cốt lết thơm ngon nức mũi?
1. Sườn cốt lết nướng nguyên bản
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn và cho vào máy xay cùng một ít dầu ăn. Rây qua rây để lấy phần nước cốt
Cho vào nước cốt hành vừa xong nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu và trộn đều
Dùng nước sốt này ướp thịt trong 30 - 60 phút cho thấm gia vị
2. Sườn cốt lết nướng mật ong
Ướp sườn cùng với tỏi, hành tím, sả cây, nước cốt cam
Làm nước sốt bằng cách cho đường vào chảo và tiến hành làm caramel, đến khi chuyển sang màu cánh gián thì cho một ít nước vào khuấy đều.
Cho thêm vào chảo ngũ vị hương, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, mạch nha, dầu hào, nước mắm, nước tương, mật ong, sữa đặc, dầu màu điều, dầu ăn rồi khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào thịt, trộn đều rồi cho thịt nghỉ 30 - 60 phút cho thấm đều.
3. Sườn cốt lết nướng sả
Cho sả cây, hành tím, tỏi, gốc hành lá, rễ ngò rí, đã được nhặt và rửa sạch vào máy xay nhuyễn. Rây hỗn hợp qua rây rồi để riêng phần nước và cái
Thêm sốt nướng, nước màu, sữa đặc, hạt nêm, muối vào hỗn hợp nước cốt trên rồi khuấy đều. Cho sốt vào nước ướp sườn cùng 1/2 lon soda, để tỏng 1 - 2 giờ cho thấm đều gia vị.
4. Sườn cốt lết ướp coca cola
Ngâm thịt trong to lớn có đựng nước coca cho thịt mềm. Rồi dùng giấy thấm khô
Giã hỗn hợp gồm tỏi, hành tím, dầu hào, nước mắm, mật ong, đường trắng, bột ngọt, nước coca trộn đều rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Massage sườn cùng hỗn hợp vừa xay ở trên cho thấm vào nhau rồi để 1 - 2 tiếng hoặc qua đêm cho sườn thấm gia vị
Mua thịt cốt lết ở đâu cho chất lượng?
Thực phẩm Hữu Nghị tự hào là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.
Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên nhiệt tình giúp đỡ mọi thắc mắc của khách hàng, hỗ rợ khách hàng cắt nhỏ sản phẩm như có nhu cầu, đóng gói hút chân không và đóng thùng xốp giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn. Giao hàng nhanh trong ngày giúp khách hàng luôn có nguồn nguyên liệu kịp thời mà lại không làm biến đổi nhiều về thành phần dinh dưỡng.
Tag:
- Gà nguyên con (24)
- Gà tam hoàng (4)
- Má đùi gà (6)
- Xương gà (7)
- Đầu gà (3)
- Da gà (5)
- Mỡ gà (2)
- Nạc đùi gà có da (1)
- Phao câu gà (2)
- Phi lê gà không da (3)
- Phi lê gà có da (2)
- Sụn ức gà (6)
- Lòng bộ gà (3)
- Gan gà (2)
- Mề gà (3)
- Đùi tỏi gà (6)
- Đùi 1/4 gà (5)
- Chân Gà (7)
- Cánh gà (7)
- Ức gà (7)
- Gà thả vườn (13)
- Gà mái trứng (1)