Thực đơn rau củ quả mỗi ngày tốt cho sức khỏe

Người ta thường nói “ nhất dáng nhì da”, đây là tiêu chí đầu tiên khi đánh giá về vẻ bề ngoài của một ai đó. Để được như vậy thì bạn nên bổ sung thật nhiều các loại rau củ quả sạch.

Rau củ quả sạch – thực phẩm cho sức khỏe của mỗi người

Để có được một làn da đẹp, một vóc dáng cân đối và duy trì sức khỏe tốt thì rau củ quả là thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng, chúng ta có thể thiếu thịt, cá thậm chí là không cần ăn trong một khoảng thời gian, nhưng nhất quyết không thể thiếu rau củ, hoa quả trong thực đơn hàng ngày. Ngay cả khi không cần nói thì ai ai cũng biết được tầm quan trọng của rau củ quả.

Trái cây và rau củ thường chứa chất diệp lục lớn. Chất này có khả năng tăng sự tái tạo tế bào và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bên cạnh đó, rau củ quả cũng chứa lượng lớn nước và chất xơ. Đặc biệt là các loại vitamin như C và A. Đây đều là những chất giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm tình trạng viêm của các cơ quan trong cơ thể.

Lợi ích ăn rau củ quả sạch mỗi ngày

- Giảm lượng cholesterol xấu trong máu

- Tốt cho xương khớp

- Bảo vệ tim mạch

- Kiểm soát cân nặng hiệu quả

- Ngăn ngừa và phòng chống ung thư

- Cải thiện sự trao đổi chất

- Tăng cường chức năng não bộ

- Loại bỏ độc tố

- Giúp da và tóc khỏe mạnh

Sau đây là một số lợi ích với sức khỏe của các loại rau củ quả chúng ta sử dụng hàng ngày:

  • Bắp cải: Là nguồn phong phú I-ốt cần thiết cho phát triển cơ bắp, tốt cho da và mắt vì chứa nhiều vitamin A, nùa ung thưphổi, dạ dày
  • Súp lơ xanh: giúp ngùa ung thư, được khuyên dùng cho những ai mắc bệnh tim mạch, đột quỵ. Do giàu chất sắt nên bông cải xanh rất thích hợp cho bệnh nhân thiếu máu.
  • Rau xà lách:  Rau này rất giàu vitamin A, B và C và là nguồn phong phú a-xít folic, mangan, chrom. Rau xà lách cung cấp ít calo nên rất thích hợp cho những ai ăn kiêng.
  • Giá:  Giúp bạn bổ sung vitamin C. Một ít giá cỡ bằng nắm bàn tay có thể cung cấp 3/4 lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, ăn giá còn giúp bổ sung vitamin A, B, E cũng như can-xi, chất sắt và kali cho cơ thể.
  • Cải thảo:   Chứa nhiều vitamin A, B, C, E, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt. Có thể dùng nấu canh, ăn sống, muối chua, làm nộm, nấu lẩu, xào…
  • Cải củ:  Dùng trong trường hợp ăn uống không ngon miệng, dùng trị bệnh hoại huyết, còi xương, lên men trong ruột, vàng da, sỏi mật, viêm khớp, thấp khớp, các bệnh về đường hô hấp. Đông y dùng củ chữa bệnh lỵ, giải độc, dùng ngoài đắp trị bỏng.
  • Cà rốt:  Điều trị các bệnh về đường hô hấp, làm giảm các rối loạn da, rối loạn tuyến nội tiết, điều tiết chu kỳ kinh nguyệt.
  • Cà chua: Quả cà chua có nhiều lycopen, beta-caroten có tác dụng chống oxy hóa mạnh, lam chậm quá trình lão hóa…Trong cà chua có các vitamin, khoáng chất và vi chất dễ hấp thu, giúp tăng cường miễn dịch, phòng chống nhiễm trùng.

Còn rất nhiều loại rau củ quả khác bạn tự tìm hiểu thêm nhé, và cũng biết loại nào cần dùng nhiều cho mình. Mặc dù rau củ quả tốt nhưng bạn vẫn nên biết cách cân bằng khi sử dụng các rau củ quả khác nhau, chúng ta cũng biết không thể hấp thụ một loại chất nhiều quá mức ngay cả khi nó tốt như thế nào. Mình nên phân chia theo thực đơn để có thể bổ sung thực phẩm một cách cân bằng nhất.

Cửa hàng rau củ quả sạch chúng tôi luôn cung cấp đa dạng các loại rau củ quả sạch được vận chuyển trực tiếp từ vườn trồng, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng rau củ quả sạch của chúng tôi, không chỉ vì chất lượng mà còn có sự đa dạng của các loại rau củ quả.


Tag:


08.77.99.00.55

Back to top